Nông Bio quy tụ nhiều thành viên sáng lập với cùng một mục tiêu “Đưa nông nghiệp thuận tự nhiên phát triển bền vững”, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích nhất, cùng với đó là những sản phẩm hỗ trợ cho nông nghiệp hữu cơ tốt nhất. Hãy đọc câu chuyện về những thành viên sáng lập trong đội ngũ Nông Bio và cùng đồng hành với chúng tôi.

Câu chuyện về những Founder Nông Bio

Sinh ra và và lớn lên ở vùng đất Nam Trung Bộ đầy nắng và gió. Cứ ngỡ sẽ được thiên nhiên ưu ái vì sự eo hẹp của đất liền nhưng lại ngược lại. Hằng năm, nơi đây phải gánh chịu đến hàng chục cơn bão lớn nhỏ, thời tiết khắc nghiệt từ việc biến đổi khí hậu. Khiến người dân phải gánh chịu nhiều thiệt hại không những về kinh tế mà còn cả sức khỏe, tinh thần. Sự biến đổi đột ngột của thiên nhiên trong thời gian vừa qua báo động cho việc môi trường đang bị tổn hại, hệ sinh thái dần mất cân bằng. Thực trạng chung không chỉ diễn ra ở đây là người dân dần lãng quên đi việc “chăm sóc” môi trường sau khi khai thác “tiềm lực” từ nó. Không những thế, vấn nạn ô nhiễm môi trường từ phân bón hóa học, chai lọ vô cơ…ngày một tăng dần cho đến khi mất kiểm soát. Nạn mất mùa, thất mùa bắt đầu diễn ra tràn lan đẩy người dân vào thế điêu đứng.

23 năm không quá ngắn cũng chẳng đủ dài để tôi quen cái hình ảnh cây lúa, cây ngô, con gà, con vịt,…và cũng chẳng hiểu từ lúc nào những thứ ấy đã ăn sâu vào tiềm thức rồi trở thành niềm yêu thích đối với chàng trai sinh năm 1986 – Nguyễn Quốc Hữu, Kỹ sư khoa kỹ thuật nông nghiệp đại học Nông Lâm TP.HCM. Trở về quê nhà ở cái tuổi 23 đầy lao đao, chứng kiến cảnh người dân quê mình như thế, tôi bắt đầu bước vào con đường nghiên cứu khoa học về lĩnh vực nông nghiệp organic và phân bón hữu cơ. Cơ duyên may mắn khi được đề xuất làm cộng tác viên khuyến nông của địa phương tôi đã có cơ hội phát triển và thỏa sức sáng tạo để mang đến những sản phẩm nông nghiệp thuần túy nhất nhằm “xoa dịu” môi trường.

Quá trình phát triển được gặp và đồng hành cùng 2 người “bằng hữu” hiện là nhà đồng sáng lập và cố vấn môi trường của Nông Bio. Anh Tạ Quang Huy và chị Lâm Thị Tuyết Mai. Huy tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Kỹ thuật hóa học tại ĐH Tôn Đức Thắng, anh đã tìm tòi và nghiên cứu ra nhiều loại phân hữu cơ thân thiện môi trường với mức giá thành “ưu ái” cho bà con. Cùng với đó là chị Mai, Cựu du học sinh chuyên lĩnh vực quản lý và điều hành khối ngành kỹ thuật nông nghiệp, có thâm niên 7 năm trong lĩnh vực thẩm định, nghiên cứu về thị trường nông phẩm và môi trường. Ba chúng tôi tụ họp và cùng nhau phát triển tính đến nay đã hơn 5 năm. Với mong muốn “giúp người nông dân làm giàu” từ nông nghiệp, cải thiện vấn nạn môi trường, chúng tôi luôn muốn trở thành cầu nối, truyền tải và phổ cập những giá trị thiết yếu để nâng cao giá trị nông nghiệp trên chính mảnh đất quê hương bằng những sản phẩm được “môi trường” yêu thích. Nông Bio sẽ là cánh cổng mở ra hy vọng để chúng tôi thực hiện nhiệm vụ cao cả này.

Đội ngũ nhân lực của Nông BIO

Thu hút hơn 50 nhà đầu tư, đại lý sỉ lẻ trên toàn quốc, cùng với đội ngũ nhân sự ưu tú bao gồm:

  • 5 tiến sĩ nông nghiệp
  • 120 thạc sĩ kỹ thuật hóa học
  • 100 nhân viên hỗ trợ phần mềm và trực tuyến
  • kết nối với hơn 1000+ nhà nghiên cứu ở trong và ngoài nước

Với kinh nghiệp nhiều năm trong ngành, cùng với đó là đội ngũ nhân sự, cộng tác đông đảo, chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực phổ cập kiến thức nông nghiệp hữu cơ và phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng xanh sạch, thân thiện môi trường.

Nhà sáng lập (Founder) của Nông BIO