Phôi nấm Hoàng Đế được cung cấp bởi Nông Bio sử dụng hoàn toàn nguyên liệu hữu cơ được xử lý qua nhiều công đoạn, đảm bảo:
➡ Phôi nấm sạch, đảm bảo an toàn chất lượng.
➡ Môi trường phát triển thuận lợi giúp mầm nấm nhanh lớn, thành phẩm nấm to, chắc khỏe.
👉Ưu điểm khi lựa chọn phối nấm tại Nông Bio
![Phôi nấm hoàng đế được nông bio cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn và đúng mô tả để khách hàng yên tâm lựa chọn tiêu dùng](https://nongbio.vn/wp-content/uploads/2022/08/phoi-nam-hoang-de-nong-bio.jpg)
- Phôi đã được ủ tơ đủ già, giăng kín hết bịch.
- Luôn được kiểm tra, và chọn lựa phôi tốt để đưa đến tay khách hàng.
- Trọng lượng phôi cơ chất chuẩn.
- Chất lượng cũng đã được kiểm định trong nuôi trồng thực tế, sản lượng tốt.
👉Nguyên liệu có trong phôi nấm Hoàng Đế
Mùn cưa cây cao su, Cám gạo và 1% cám bắp, Meo nấm (meo giống).
👉Cách nuôi trồng Phôi Nấm Hoàng Đế tại nhà
Vị trí trồng phôi nấm Hoàng Đế
Nơi sạch sẽ, kín gió, tránh ánh sáng mặt trời, nhưng phải có ánh sáng tự nhiên trong nhà hoặc ánh sáng đèn.
Một số vị trí trong nhà có thể trồng nấm được như: phòng trống, toilet không dùng, gầm cầu thang, hiên nhà có mái che, sân thượng có mái che…
Hướng dẫn trồng phôi nấm Hoàng Đế tại nhà
Bước 1: Kiểm tra phôi (đã giăng kín tơ đến đáy hay chưa, nếu chưa thì tiếp tục ủ) và cho phôi nghỉ 2-3 ngày để phục hồi sau quá trình vận chuyển.
Bước 2: Đặt phôi vào Thùng xốp/kệ/ nơi trồng đã chuẩn bị.
Bước 3: Tưới nước trực tiếp lên bịch phôi để cân bằng nhiệt sau đó rút miệng bông hoặc nắp bịt miệng phôi.
Bước 4: Ngưng tưới nước trong nửa ngày sau đó duy trì phun sương 3-4 lần/ngày.
Bước 5: Sau 4-5 hôm nấm sẽ bắt đầu nhủ lên và tăng kích thước. Đến độ nhất định thì thu hoạch.
Bước 6: Thu hoạch xong, xử lý sạch phần gốc còn thừa sót lại. Sau đó đóng nắp bịt miệng phôi để phôi nghỉ và ủ lại cho tơ tiếp tục phát triển. Khoảng 10 ngày sau có thể mở nắp để tiếp tục trồng đợt tiếp theo.
Cách tưới giữ ẩm cho phôi nấm
Sau khi rút nút đậy đầu phôi: Dùng vòi phun nhẹ vào bên ngoài phôi (không phun vào bên trong miệng phôi hoặc để nước đổ vào bên trong).
Nếu có ẩm kế, các bạn có thể dựa vào ẩm kế để duy trì độ ẩm trong khoảng 90-95%.
👉Hướng dẫn thu hoạch
Sau khoảng 7-9 ngày tính từ lúc nấm nhú mầm là có thể thu hoạch. Để chuẩn xác hơn, các bạn nên dựa vào kích thước nấm và đặc điểm bên ngoài như: nấm lớn tương đối đều, viền mũ xòe thẳng. Chỉ thu hoạch những nấm lớn, chừa lại các mầm nhỏ. Nếu chúng dính liền hoặc mọc quá sát nhau thì nên thu hoạch luôn một lần.
Khi thu nấm, chỉ cần níu giữu và lắc nhẹ thân nấm để lấy được gốc nấm. Không dùng dao/kéo để cắt ngang phần thân, nếu làm như vậy phần thân và gốc còn sót lại làm cản trở lượt nấm tiếp theo mọc ra ngoài và gây hư úng nảy sinh mầm bệnh.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.