Báo giá nhà lưới trồng rau diện tích 1000m2

Đánh giá post

Nhà lưới trồng rau đang trở thành một phương pháp nổi tiếng cho việc trồng rau xanh, sạch hiệu quả nhất hiện nay, với bài viết này Nông Bio sẽ cung cấp thông tin cho bà con về  báo giá nhà lưới trồng rau diện tích 1000m2 và từ đó sẽ đưa ra những lợi ích đem lại một cách hiệu quả, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chi phí xây dựng nhà trồng rau 1000m2

Diện tích xây dựng nhà lưới 1000 mét vuông 

Trên thực tế, ngoài diện tích mái 1000m2, thì phải cần che 4 mặt xung quanh bằng vải lưới.

Ví dụ, chúng tôi sẽ chọn xây dựng mạng phòng có chiều dài 100m, chiều rộng 100m, chiều cao 2,5m, diện tích được tính toán như sau:

Diện tích tối ưu (mái bằng) =100×100=1000m2.

Để canh tác mảnh đất 1000m2 phù hợp bạn cần phải tính toán đúng đắn
Diện tích nhà lưới trồng rau 1000m2

Diện tích 1 mặt=2.5×100=250m2.

Tổng diện tích che phủ = 1.000 + (250 x 4) = 2000m2.

Chi phí xây dựng nhà lưới trồng rau 1000m2

Mái (16 mắt lưới, kích thước 2 x 50, giá 7200đ/m2) = 7200 x 1000 = 7.200.000đ

4 mặt (20 lưới, size 2 x 50, giá 8260đ/m2) = 8260 x 1000 = 8.260.000đ.

Chi phí đối với mô hình nhà lưới trồng rau 1000m2 sẽ có giá là bao nhiêu
Chi phi báo giá nhà lưới trồng rau 1000m2

Giá dao động thép khung từ 200.000.000đ đến 250.000.000đ chi phí phí dây cáp và xi măng dùng để đúc cột có giá khoảng 65.000.000 VNĐ. Chi phí cho hệ thống nền và phân tích khoảng 50.000.000 đồng Vì vậy, tổng chi phí xây dựng một ngôi nhà sạch 1000m2 sẽ vào khoảng 330.460.000đ đến 380.460.000đ.

Ở trên đây là một ví dụ tính toán từ đó bà con có thể dựa vào ví dụ trên để dễ dàng tính chi phí cho những diện tích khác và dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp chi phí cụ thể cho từng diện tích khác nhau như là:

Từ 1000m2 : 55.000vnd/m2

Từ 2000m2: 49.000vnd/m2

Từ 5000m2: 45.000vnd/m2

Trên đây có thể là những con số tương đối thôi, nên bà con cũng nên đo đúng chiều dài, rộng của mảnh vườn của mình để đưa ra được chi phí cụ thể để không bị thiếu sót gì nhé.

Báo giá nhà lưới trồng rau đối với từng mô hình

Giá của một hệ thống Nhà lưới trồng rau phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, chất liệu và tính năng. Một hệ thống nhỏ có thể có giá từ vài triệu đồng, trong khi những hệ thống lớn và công nghệ cao có thể có giá hàng trăm triệu đồng. Dưới đây là một số ví dụ về giá cả:

 • Nhà lưới mini: Giá từ 3-5 triệu đồng.
 • Nhà lưới trung bình: Giá từ 10-20 triệu đồng.
 • Nhà lưới lớn và công nghệ cao: Giá từ 50-200 triệu đồng.

Lưu ý rằng các con số trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Giá của từng mô hình nhà lưới bà con có thể nhận thấy là rất mắc vậy mô hình nhà lưới là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu phần dưới đây nhé!

Mô hình nhà lưới trồng rau là gì?

Các mô hình nông nghiệp tiên tiến như nhà lưới trồng rau mang lại năng suất cao, giúp người dân giảm thiểu tác hại của thời tiết, sâu bệnh. 

Nhà lưới trồng rau là mô hình nông nghiệp được phát huy ở nhiều gia đình khắp nơi. Nhà lưới được hiểu là loại nhà có cấu hình bao quanh có mạng lưới để ngăn chặn xâm nhập, nông dân sẽ canh tác tại khu vực nhà sạch này. 

Hiện nay, các mô hình mạng nhà có thể chia thành hai loại chính.

Các mô hình nông nghiệp tiên tiến như nhà lưới trồng rau mang lại năng suất cao, giúp người dân giảm thiểu tác hại của thời tiết, sâu bệnh. 
Mô hình nhà lưới trồng rau là gì? Báo giá nhà lưới trồng như thế nào?

Nhà kín: Loại nhà lưới này đặc biệt được đảm bảo hoàn toàn bằng lưới để tránh được các côn trùng phá hoại, diện tích ứng dụng chung của loại mạng phòng này là 500-1000m2. 

Nhà lưới mở: Loại nhà mạng này có đặc điểm là chỉ che một phần mái và một phần diện tích xung quanh nhằm giảm tác động tiêu cực của thời tiết. Mô hình này có thể áp dụng trong phạm vi từ 500m2 đến 1 ha, tuy nhiên nhược điểm là mô hình này không có tác dụng ngăn chặn quần thể gây tổn hại xâm nhập vào vườn rau.

Ưu và nhược điểm khi trồng rau trong nhà lưới

Ưu điểm:

 • Bảo vệ cộng côn trùng nhờ hệ thống ngủ bao quanh. Vì vậy sẽ hạn chế việc sử dụng hóa chất đối với cây trồng, giảm độc tính, mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.
 • Cấu hình chắc chắn để sử dụng lâu dài. Độ bền cao, khung sắt mạ kẽm chắc chắn, bền bỉ và dễ thay thế, sửa chữa, chuyển hướng.
 • Với mô hình nhà kính nông nghiệp này, bạn có thể tự kiểm soát các yếu tố bên ngoài trong quá trình chăm sóc cây trồng. Người trồng có thể điều chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng tốt hơn so với trong nhà kính bằng cách gắn quạt, bình phun sương, vv
 • Điều hòa thông minh, tự động hoàn toàn.
 • Đặc điểm của mô hình này là mô hình kín đáo nên ít bị ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ. Bạn có thể trồng cây trái mùa để tăng lợi nhuận trong quá trình sản xuất của mình.
Bà con nên nắm được những ưu và nhược điểm của việc trồng rau trong nhà lưới để đưa ra những quyết định phù hợp với vườn rau nhà mình
Những ưu và nhược điểm khi trồng rau trong nhà lưới

Nhược điểm:

 • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao.
 • Chênh lệch nhiệt độ với môi trường bên ngoài lớn, lên tới 4-5°C, Nếu trạng thái này kéo dài mà không có sự điều chỉnh hợp lý sẽ khiến cây cối chết và chết.
 • Độ ẩm cao và việc tiếp tục Vết trừ cũng có thể dẫn đến sự xuất hiện của bệnh nấm khi môi trường cô lập.

Những điều cần chuẩn bị trước khi báo giá nhà lưới trồng rau

Để báo giá nhà lưới trồng rau cho nhiều mô hình kinh doanh, bà con có thể làm theo các bước sau:

 • Xác định yêu cầu và quy mô: Đầu tiên, hãy xác định yêu cầu cụ thể của từng mô hình kinh doanh. Điều này bao gồm diện tích nhà lưới, loại cây trồng, công nghệ sử dụng, hệ thống tưới tiêu, hệ thống điều khiển môi trường, và các yêu cầu khác. Quy mô của nhà lưới (ví dụ: số lượng khung, chiều cao, vật liệu) cũng cần được xác định.
 • Tính toán chi phí xây dựng: Dựa trên yêu cầu và quy mô đã xác định, tính toán chi phí xây dựng nhà lưới trồng rau. Điều này bao gồm chi phí vật liệu, lao động, thiết bị, công nghệ, hệ thống tưới tiêu, hệ thống điều khiển môi trường và các chi phí khác liên quan.
Để không bị hao hụt về kinh tế thì bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ những bước trước khi báo giá nhà lưới trồng rau cho khách hàng
Trước khi báo giá nhà lưới trồng rau nên chuẩn bị những gì?
 • Định giá các yếu tố khác: Ngoài chi phí xây dựng, bạn cần định giá các yếu tố khác như chi phí vận hành (điện, nước, môi trường), chi phí bảo dưỡng và sửa chữa, chi phí quản lý và lao động, chi phí hạt giống, phân bón và thuốc BVTV.
 • Tính toán lợi nhuận: Dựa trên số liệu về chi phí và doanh thu kỳ vọng, tính toán lợi nhuận cho từng mô hình kinh doanh. Điều này bao gồm thu nhập từ bán rau, khả năng tiết kiệm chi phí so với mua rau từ nguồn bên ngoài, và các yếu tố khác như thời gian thu hoạch, chu kỳ trồng cây, và giá cả thị trường.
 • Đưa ra báo giá: Dựa trên kết quả tính toán, bạn có thể đưa ra báo giá cho khách hàng hoặc đối tác kinh doanh. Bạn có thể tổ chức thông tin báo giá theo từng mục tiêu chi phí và lợi nhuận, để khách hàng có cái nhìn tổng quan về giá trị của dự án.

Lưu ý rằng cách báo giá có thể khác nhau tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh cụ thể. Việc tham khảo các mô hình thành công tương tự hoặc tìm hiểu về giá cả thị trường sẽ giúp bà con có cái nhìn rõ hơn về việc báo giá nhà lưới trồng rau.

Có thể bạn biết: Lưới trồng cây: Chi tiết các cách đan giàn lưới trồng cây

Như vậy bài viết này Nông Bio đã giúp bạn tổng hợp những thông tin vô cùng hữu ích về Báo giá nhà lưới trồng rau 1000m2. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn về báo giá nhà lưới trồng rau, ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề trên bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc nhắn tin ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp trong vòng 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *