Chi phí làm hồ cá koi mới nhất năm 2023 là bao nhiêu?

Đánh giá post

Bạn muốn nuôi cá koi ở cạnh nhà mà không muốn tốn tiền vào việc mua bể cá bằng thủy tinh hay bằng nhựa, bởi vì bạn muốn tự làm hồ cá koi cho chính bạn, vậy bạn biết chi phí sẽ bao nhiêu không? Đừng lo với bài viết này Nông Bio sẽ cung cấp cho bạn về chi phí làm hồ cá koi mới nhất năm 2023 là bao nhiêu? Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Chi phí làm hồ cá koi hiện nay là bao nhiêu?

Theo thực tế, thì không có mức giá cố định nào dành cho việc xây dựng một hồ cá koi, bởi vì mỗi người đều có những sở thích riêng nên sẽ có những yêu cầu riêng về vật liệu, diện tích hay những vật dụng trang trí riêng biệt nên vì vậy mà sẽ có mức phí dao động khác nhau.

Theo thực tế, thì không có mức giá cố định nào dành cho việc xây dựng một hồ cá koi, bởi vì mỗi người đều có những sở thích riêng nên sẽ có những yêu cầu riêng về vật liệu,
Chi phí làm hồ cá koi mới nhất hiện nay là bao nhiêu?

Cập nhật báo giá thi công hồ cá koi mới nhất 2023

Diện tích Gói cơ bản Gói phổ thông Gói cao cấp
8 đến 10m3 Dao động 10.000.000 đồng/m3 Dao động 12.000.000 đồng/m3 Dao động 15.500.000 đồng/m3
10 đến 12m3 Dao động 9.500.000 đồng/m3 Dao động 11.000.000 đồng/m3 Dao động 14.000.000 đồng/m3
20 đến 50m3 Dao động 8.500.000 đồng/m3 Dao động 10.000.000 đồng/m3 Dao động 12.500.000 đồng/m3
50 đến 100m3 Dao động 7.800.000 đồng/m3 Dao động 9.000.000 đồng/m3 Dao động 11.000.000 đồng/m3
>100m3 Dao động 7.100.000 đồng/m3 Dao động 8.000.000 đồng/m3 Dao động 9.500.000 đồng/m3

Trên đây chúng mình cũng chỉ những con số tham khảo nên sẽ không chắc chắn lắm, nên mọi người có thể tự ước tính được.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm hồ cá koi

Để hoàn thành một hồ cá koi thì cần phải có những công đoạn và các vật dụng liên quan khác để tạo nên và chi phí làm hồ cá koi cũng từ những yếu tố dưới đây mà hình thành cụ thể là:

Phần phí thiết kế và xây dựng hồ cá

 Chi phí phần thiết kế hồ cá koi giá: có mức từ 350.000 VNĐ đến 450.000 VNĐ/m2, bạn nên chọn những nơi có uy tín và người đó phải hiểu được phần thiết kế của bạn như thế nào thì mới có thể làm hài lòng được nhu cầu của bạn.

Để hoàn thành một hồ cá koi thì cần phải có những công đoạn và các vật dụng liên quan khác để tạo nên và chi phí làm hồ cá koi cũng từ những yếu tố dưới đây mà hình thành
CHi phí làm hồ cá koi sẽ phụ thuộc và những yếu tố nào?

Chi phí phần thiết kế của hồ cá và cảnh quan sân vườn

Để có được một hồ cá với thiết kế đẹp mặt, thu hút được nhiều ánh nhìn thì bạn cần phải lựa chọn được những vật liệu bền, chắc chắn phù hợp với túi tiền của bạn, có thể kể đến như:

Bê tông cốt thép hiện nay trên thị trường có giá khoảng từ 700.00đ/m2-1.000.000đ/m2.

Xi măng thô hay đá kiểu có giá dao động khoảng: 800.000đ/m2-1.300.000đ/m2.

Các loại gạch ốp lát có giá khoảng 500.000đ/m2-1.00.000đ/m2.

Để có được một hồ cá với thiết kế đẹp mặt, thu hút được nhiều ánh nhìn thì bạn cần phải lựa chọn được những vật liệu bền, chắc chắn phù hợp với túi tiền của bạn,
Chi phí làm hồ cá koi phụ thuộc vào thiết kế

Ngoài ra bạn cũng cần phải tính toàn diện tích hồ cá sẽ rộng bao nhiêu và sẽ sâu bao nhiêu để phù họp với số lượng cá bạn đang có ý định nuôi.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải trả tiền công thời gian cho thợ thi công và lắp đặt bể. Mức phí bỏ ra cho việc làm này thường là: 15.000.000 VND – 25.0000.000 VND.

Lưu ý nếu bạn không hiểu gì về các vật liệu thì có thể nhờ người hướng dẫn hoặc nhờ bạn bè am hiểu về lĩnh vực này để giới thiệu cho bạn những vật liệu tốt, phù hợp với mức giá của bạn hiện đang có.

Chi phí về hệ thống lọc nước

Đây có thể là bộ phần quan trọng nhất trong tất cả hồ/bể cá không thể không có được, bởi hệ thống này giúp loại bỏ những rác thải, cặn bã hay thức ăn thừa của cá còn sót lại trong nước và luôn duy trì môi trường nước được sạch sẽ giúp cá phát triển và khỏe mạnh hơn.

Đây có thể là bộ phần quan trọng nhất trong tất cả hồ/bể cá không thể không có được, bởi hệ thống này giúp loại bỏ những rác thải, cặn bã hay thức ăn thừa của cá còn sót lại trong nước và luôn duy trì môi trường nước được sạch sẽ
Chi phí làm hồ cá koi phụ thuộc vào hệ thống lọc nước

Hệ thống lọc nước trong hồ cá bao gồm:

  • Máy bơm nước công suất hợp lý;
  • Máy sục khí tạo oxy;
  • Bồn lọc nước;
  • Đèn UV diệt tảo;
  • Đường ống dẫn nước và bông lọc.

Bạn cần quan tâm và chọn những thiết bị chất lượng cao, để đảm bảo hiệu suất lọc nước tốt nhất.

Chi phí cho trang trí hồ cá

Vật trang trí là yếu tố trọng tâm nhằm nâng cao vẻ đẹp và sinh động cho bể cá koi. Bạn có thể trang trí hồ cá koi với các loại cây cảnh, hoa lá, đèn chiếu sáng, hòn non bộ, thác nước hay suối nhân tạo.

Vật trang trí là yếu tố trọng tâm nhằm nâng cao vẻ đẹp và sinh động cho bể cá koi. Bạn có thể trang trí hồ cá koi với các loại cây cảnh, hoa lá, đèn chiếu sáng, hòn non bộ, thác nước hay suối nhân tạo.
Chi phí làm hồ cá koi phụ thuộc vào các vật dụng trang trí

Đơn giá trang trí vật trên tổng mức dự toán.

Dự toán cho các vật trang trí phụ thuộc vào sự lựa chọn và sở thích, kinh nghiệm của chủ nhà. Thông thường, chi phí cho tiểu cảnh cho hồ nhỏ dưới 11m2 là khoảng 1 triệu đồng/m2.

Vị trí làm hồ cá koi ngoài trời hay trong nhà

Bể cá koi chi phí sẽ khác nhau nếu được đặt vị trí bên trong hay sân vườn ngoài trời. Việc thiết kế thi công hồ cá koi một cách bài bản ở vị trí sân vườn ngoài trời, sẽ hoàn toàn khác so với bể mini trong phòng khách.

vi-tri-lam-ho-ca-koi-trong-nha-hay-ngoai-troi
Nên đặt vị trí hồ cá koi trong nhà hay ngoài trời?

Hạng mục có vị trí trong nhà sân thượng hay sân vườn ngoài trời.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể tạo một công trình hồ mini ngay trong phòng khách. Trong trường hợp có đủ chi phí hơn về quỹ đất và khoản chi phí, thì làm hồ cá koi ở sân vườn ngoài trời vẫn hơn.

Thiết kế hồ cá koi có ý nghĩa gì?

“Vạn vật tốt tươi nhờ nước” qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của hành Thủy với tài lộc và vận may của một ngôi nhà. Một dòng nước trong nhà mà luân chuyển sẽ mang lại sinh khí cho ngôi nhà của bạn, khắc chế tà khí. Tuy nhiên bạn phải đặt hồ cá Koi đó ở những hướng hợp với phong thủy.

Việc đặt hồ cá ở hướng xấu trong nhà còn có tác dụng chấn hưng, giảm đi nhiều rủi ro cho gia chủ. Sinh khí trong hồ cá phong thủy càng tăng lên nhờ sự hoạt động bơi lội, kiếm mồi của cá.

"Vạn vật tốt tươi nhờ nước" qua đó có thể thấy được tầm quan trọng của hành Thủy với tài lộc và vận may của một ngôi nhà.
Việc thiết kế hồ cá koi sẽ có ý nghĩa gì về phong thủy

Cá Koi cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, là loài có tuổi thọ cao và khỏe mạnh. Vì lẽ đó mà cá được xem như là mang lại tài lộc, thịnh vượng cho ngôi nhà. Vậy nên bạn chú ý đến sức khỏe và cách phòng tránh bệnh cho cá. Để chúng phát triển tốt nhất. 

Những vị trí cấm kỵ để làm hồ cá koi

Không phải bất cứ chổ nào bạn cũng có thể làm hồ cá koi được, thay vì đó bạn cần phải tham khảo một số nơi để có thể làm hồ cá giúp mang lại nhiều điều may mắn đều với bản thân cũng như với gia đình bạn, cụ thể khi làm hồ cá koi bạn phải tránh xa những vị trí dưới đây để tránh việc rước họa vào thân.

Đặt dưới các vị thần

Đặt bể cá trong nhà không nên đặt dưới các vị thần nào. Đặc biệt là 3 ông Phúc – Lộc – Thọ. Nếu như vậy sẽ ứng với “CHÍNH THẦN HẠ THỦY”, vận may và tài lộc sẽ biến mất.

Đặt trong phòng ăn, bếp nấu

Đây có thể là điều tối kỵ nhất đấy, như mọi người cũng biết là thủy và hỏa là 2 thứ cực kì xung khắc với nhau, điều đó sẽ khiến các thành viên trong gia đình luôn đố kị nhau, tranh giành lẫn nhau cho dù điều nhỏ nhất, và ngoài ra nếu bạn có ý định làm hồ cá trong phòng khách thì không được đặt chúng nối với đường đi với các phòng khác cụ thể là phòng bếp.

 

Không phải bất cứ chổ nào bạn cũng có thể làm hồ cá koi được, thay vì đó bạn cần phải tham khảo một số nơi để có thể làm hồ cá giúp mang lại nhiều điều may mắn đều với bản thân cũng như với gia đình bạn, cụ thể khi làm hồ cá koi bạn phải tránh xa những vị trí dưới đây để tránh việc rước họa vào thân.
Những vị trí không nên làm hồ cá koi

Đặt gần nhà vệ sinh hoặc các góc tối ẩm thấp

Cạnh nhà vệ sinh hoặc các góc tối ẩm thấp dễ phát sinh mầm bệnh, làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của đàn cá và hệ sinh thái trong bể. Đây là điểm không lành, trái ngược với mong muốn vạn vật sinh sôi, tươi tốt, ảnh hưởng đến vượng khí của gia chủ.

Đặt bể cá trong phòng ngủ

Rất nhiều người hỏi chúng tôi rằng đặt bể cá trong phòng ngủ được không? Câu trả lời là KHÔNG. Đặt bể cá trong phòng ngủ dễ dẫn đến tình trạng “Âm thịnh – dương suy”. Chưa kể nó còn phụ thuộc vào cung mệnh của chủ căn phòng. Thêm nữa, các thiết kế hồ cá cảnh trong nhà có lọc bể cá hoạt động thường xuyên, liên tục sẽ gây cảm giác mệt mỏi, khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đặt hồ cá ở ngay cửa ra vào

Đây là vị trí tối kỵ mà rất nhiều gia đình đang mắc phải vì cho rằng đặt ở ngay cửa ra vào sẽ tạo sự thu hút, sang trọng, bắt mắt khi khách đến chơi. Nhưng trên thực tế, đặt bể cá ở cửa ra vào sẽ cản trở việc đi lại, ngăn luồng sinh khí lưu thông trong nhà.

Cách tối ưu hóa chi phí làm hồ cá koi

Để tối ưu hóa chi phí làm hồ cá koi của bạn, có thể tham khảo một số cách sau:

– Lên kế hoạch rõ ràng và dự toán chi phí trước khi xây dựng bể cá koi. Cần xác định rõ mục đích, nhu cầu và tài chính của mình để chọn được loại hồ phù hợp.

Cách tối ưu hóa chi phí để làm hồ cá koi:

– Tìm kiếm và so sánh giá cả của các nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ thi công hồ cá koi. Bạn nên chọn công ty uy tín và có chất lượng tốt.

Tận dụng có sẵn tại nhà hay xung quanh thi công tiểu cảnh sân vườn để trang trí bể cá koi. Nguyên liệu như: viên đá, gỗ, sỏi hay cây cảnh nhằm sáng tạo tiểu cảnh độc đáo và tiết kiệm chi phí.

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống và vệ sinh hồ cá thường xuyên nước sẽ hợp vệ sinh và giảm thiểu rủi ro cho cá. Bạn nên thay nước một phần cho hồ mỗi tuần, định kỳ kiểm tra hoạt động của bộ lọc .

Nên lựa chọn thức ăn chuyên dành cho cá koi để nuôi dưỡng dức khỏe và giữ nguyên được màu sắc của cá koi. Nên nhớ phải cho cá ăn với lượng vừa phải, nên cần thận khi co cá ăn tuyệt đối không được ném thức ăn cho cá như vậy sẽ khiến nước dễ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường sống của cá koi. 

Như vậy bài viết này Nông Bio đã giúp bạn tổng hợp những thông tin vô cùng hữu ích về chi phí làm hồ cá koi mới nhất năm 2023 là bao nhiêu?. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn về những thông tin cơ bản về hồ cá koi, ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề trên bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc nhắn tin ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp trong vòng 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *