Top 10 loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Đánh giá post
Ngày nay việc trồng trọt nông sản sạch ngày càng được chú trọng. Để làm tốt điều này, nhiều hộ kinh doanh dần chuyển sang sử dụng các loại thuốc trừ sâu sinh học thay vì thuốc trừ sâu hoá học. Trong bài viết này, Nông Bio sẽ cung cấp đến bạn thông tin về các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay. Cùng khám phá các bạn nhé!

Hiểu về thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu sinh học học còn được biết đến với tên gọi là thuốc trừ sâu hữu cơ. Đây là một loại thuốc chế tạo từ các nguyên liệu tự nhiên như: vi sinh vật (nấm, vi khuẩn, virus,…). Cơ chế hoạt động của loại thuốc này đó là sử dụng các chất được tiết ra từ cơ thể của vi sinh vật để tiêu diệt sâu bệnh.

Thế nào là thuốc trừ sâu sinh học
Thuốc trừ sâu sinh học

Một số loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Thuốc trừ sâu từ thảo mộc

Thuốc trừ sâu sinh học được chế tạo từ các loại thảo mộc đem lại hiệu quả cao trong quá trình trừ sâu, bệnh, các loại côn trùng gây hại. Tên gọi của thuốc này bắt nguồn từ nguyên liệu thảo mộc, sau quá trình chiết kỹ lưỡng.

Những chất này thường có chứa chất độc hoặc có hương vị khó chịu như cay, nóng, … Thuốc không gây ảnh hưởng đến con người, vật nuôi và môi trường sống. Chính vì vậy, trong xu thế phát triển các loại nông sản sạch, đây là loại thuốc mà bà con không nên bỏ qua.

Thuốc từ thảo mộc
Thuốc từ thảo mộc

Thuốc từ virus

Nằm trong danh sách các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua các sản phẩm có nguồn gốc từ Nucleo Polyhedrosis Virus. Đây được đánh giá là sản phẩm chất lượng với công dụng tiêu diệt sâu, các loại virus, … trên các loại cây như: cây ngô, cây đậu, …

Thuốc từ virus
Thuốc từ virus

Thuốc từ vi khuẩn

Thuốc trừ sâu được chế tạo từ vi khuẩn Bacillus thuringiensis var cũng là sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả vượt trội. Loại chế phẩm này có tác dụng tiêu diệt các loại sâu đo, sâu tơ, sâu hại bông, …

Thuốc từ vi khuẩn
Thuốc từ vi khuẩn

Thuốc từ nấm

Thuốc trừ sâu được làm từ nấm cũng lọt vào top các sản phẩm chất lượng. Thông thường, chúng ta thường chế biến thuốc từ hoạt chất Emamectin benzoate. Với công dụng tuyệt vời trong việc diệt trừ các loại côn trùng, bệnh nguy hiểm. Ngoài ra còn có thuốc được chiết xuất từ Validamycin A, giúp điều trị bệnh hiệu quả trên cây cà chua, cây bông, cây cao su, …

Thuốc từ tuyến trùng

Chế phẩm sinh học được làm ra từ tuyến trùng cũng được đánh giá cao bởi hiệu quả của nó. Tuyến trùng khi sử dụng với mục đích diệt trừ sâu bệnh nhanh chóng, trên diện rộng, an toàn đối với người dùng và vật nuôi.

thuốc làm từ tuyến trùng
Thuốc làm từ tuyến trùng

Tổng hợp những nhãn hiệu thuốc sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Ở phần tiếp theo, Nông Bio sẽ bật mí đến bà con một số loại thuốc trừ sâu có tác dụng cao. Các loại thuốc này đều được nghiên cứu và sử dụng tại rất nhiều quốc gia khác nhau.

Thuốc trừ sâu sinh học BIO-B

Thuốc trừ sâu sinh học BIO B là sản phẩm có chứa hàm lượng vi sinh vật có lợi cực kỳ cao. Trong đó, chúng ta không thể bỏ qua Bacillus Thuringiensis. Thuốc được nghiên cứu và cho ra mắt thị trường Nhật Bản vào năm 1901. Thuốc BIO-B có công dụng tuyệt vời trong việc loại trừ các loại sâu bệnh và bảo vệ cây trồng.

Thuốc trừ sâu sinh học BIO-B
Thuốc trừ sâu sinh học BIO-B

Thuốc trừ sâu sinh học RADIANT

Thuốc trừ sâu RADIANT được chế tạo với thành phần chính từ Spinetoram 60g/L. Bà con có thể sử dụng thuốc để ngăn ngừa sâu bọ gây hại cho lá cây. Khi tiếp xúc trực tiếp với thuốc, sâu bọ nhanh chóng bị tê liệt hệ thống thần kinh và chết đi. Thuốc được đánh giá là hiệu quả nhanh và có thể bảo vệ cây trồng trong thời gian dài.

Thuốc trừ sâu sinh học RADIANT
Thuốc trừ sâu sinh học RADIANT

Chế phẩm NANO NEEM

Thuốc trừ sâu NANO NEEM được khuyến cáo sử dụng đối với các loại sâu bệnh gây hại như: rầy, sâu ăn lá, các loại côn trùng (châu chấu, bươm bướm, …). Hơn nữa, thuốc còn giúp cho cây trồng tăng sức đề kháng, gây ức chế não bộ của các loại sâu.

Chế phẩm NANO NEEM
Chế phẩm NANO NEEM

Thuốc trừ sâu GC Mite 70SL

Thuốc trừ sâu sinh học GC Mite 70SL là loại thuốc được làm ra từ các loại thảo mộc. Thuốc có tác dụng mạnh mẽ đối với các loại nhện, rệp, rầy, các loại sâu,… giúp cây trồng có thể phát triển toàn diện hơn.

Trừ sâu sinh học GC Mite 70SL
Trừ sâu sinh học GC Mite 70SL

Nấm đối kháng Trichodema Vi-ĐK

Nấm đối kháng Trichodema Vi-ĐK là loại thuốc đặc biệt, có khả năng tiết ra nhiều loại enzym tác động lên nấm đang ký sinh trên cây. Các enzym này sẽ tấn công chậm rãi và tiêu diệt dần các loại nấm mà không gây ảnh hưởng đến cây trồng.

 

Nấm đối kháng Trichodema Vi-ĐK
Nấm đối kháng Trichodema Vi-ĐK

Thuốc Nano Thảo Mộc

Loại thuốc này được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa các loại thảo mộc, đem lại hiệu quả cao cho quá trình tiêu diệt các loại côn trùng và sâu bệnh. Thêm vào đó, bên trong thuốc cũng chứa các chất phụ gia, với công dụng ngăn ngừa sự xâm chiếm của sâu bệnh.

Thuốc trừ sâu sinh học Phesoltin 5.5.EC – Vua diệt nhện

Phesoltin 5.5.EC được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, chuyên dụng trong việc diệt các loại sâu gây hại cho cây. Khi phun, thuốc nhanh chóng thấm vào bên trong lá, khó có thể rửa trôi nên tác dụng hiệu quả.

Thuốc trừ sâu sinh học Phesoltin 5.5.EC - Vua diệt nhện
Thuốc trừ sâu sinh học Phesoltin 5.5.EC – Vua diệt nhện

Hoạt chất sinh học Abamectin

Trong phòng ngừa sâu bệnh gây hại cho cây, hoạt chất Abamectin có tác dụng trong việc phòng ngừa các loại sâu hại. Với liều dùng từ 20- 25 ml mỗi lần xịt và nên phun đều.

Tinh dầu thảo mộc NAKISI

Tinh dầu Nakisi có công dụng tuyệt vời trong việc phòng ngừa và xua đuổi các loại côn trùng phá hoại cây trồng. Bên cạnh đó, thuốc còn giúp tăng cường sức đề kháng, tránh nhiễm bệnh và lây lan sang các cây bên cạnh.

Tinh Dầu THẢO MỘC NAKISI Đậm Đặc Trừ Sâu Sinh Học rau Sạch Hữu Cơ
Tinh Dầu THẢO MỘC NAKISI Đậm Đặc Trừ Sâu Sinh Học rau Sạch Hữu Cơ

Một số lưu ý gì khi dùng các loại thuốc trừ sâu sinh học

Thuốc trừ sâu sinh học là chế phẩm được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn đối với người dùng và vật nuôi. Tuy vậy, trong quá trình dùng, bà còn cần lưu ý:

Nên dùng thuốc đúng thời điểm

 • Phun thuốc khi cây có bắt đầu bị sâu bệnh tấn công, nhưng không nên lạm dụng
 • Chỉ nên dùng khi cây nhiễm sâu bệnh quá nặng, ảnh hưởng đến năng suất
 • Thuốc trừ sâu sinh học có thể dùng khi cây còn non

Pha chế đúng tỷ lệ

 • Cần làm đúng hướng dẫn sử dụng
 • Không pha chế các chất khác, tránh gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến cây trồng
 • Không phun thuốc khi trờ đang, nên phun vào sáng sớm hoặc chiều tối
 • Cần mang đầy đủ đồ bảo hộ

Xem ngay: Cách làm thuốc trừ sâu sinh học đơn giản, an toàn, hiệu quả

Nên mua thuốc trừ sâu ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều địa điểm bán thuốc trừ sâu sinh học mà bà con có thể tham khảo. Tuy nhiên, bà con cần cân nhắc về nguồn gốc xuất xứ, thành phần, thương hiệu uy tín nhằm đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tham khảo ngay các sản phẩm thuốc trừ sâu sinh học tại website của Nông Bio để nhận thêm nhiều ưu đãi và mua được sản phẩm chính hãng nhé.

Giải đáp một số thắc mắc về thuốc trừ sâu sinh học

Bên dưới, Nông Bio sẽ giải đáp một số thắc mắc liên quan đến thuốc trừ sâu. Bà con cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn các kiến thức về trồng trọt nhé!

Thuốc sâu sinh học có gây ảnh hưởng đến con người và vật nuôi không?

Thuốc trừ sâu được chuyên gia nông nghiệp đánh giá an toàn với con người, vật nuôi hay gây tác động xấu đến môi trường sống. Chính vì vậy, bà con hoàn toàn có thể thay thế thuốc hoá học bằng sinh học nhằm bảo vệ tốt nhất cho cây trồng và chính mình.

Các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay

Các loại thuốc sinh học được chế tạo bởi những nguyên liệu tự nhiên với đa dạng chủng loại. Bên dưới là một số loại thuốc phổ biến được đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn.
 • Thuốc trừ sâu được tạo ra từ hảo mộc
 • Thuốc trừ sâu được tạo ra từ virus
 • Thuốc trừ sâu được tạo ra từ vi khuẩn
 • Thuốc trừ sâu được tạo ra từ nấm 
 • Thuốc trừ sâu được tạo ra từ tuyến trùng

Ưu điểm vượt trội của thuốc trừ sâu sinh học

Đầu tiên phải kể đến mức độ an toàn, thuốc không gây ảnh hưởng đến con người và môi trường. Ngoài ra, một số loại còn có tác dụng bảo vệ các loài thiên địch, hạn chế bùng phát sâu bệnh. Hơn nữa, thuốc ít đọng lại trong nông sản, góp phần tăng cao giá trị của các sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó, quá trình sản xuất thuốc cũng khá đơn giản, bà con có thể tận dụng những nguyên liệu có trong nhà để làm. Vì vậy, mức chi phí vô cùng phải chăng.

Như vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong các loại thuốc trừ sâu sinh học tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết, bà con có thể chọn cho mình một loại thuốc phù hợp, diệt trừ thành công sâu bệnh và đạt năng suất cao nhất. Nếu còn có thắc mắc, hãy để lại bình luận bên dưới để Nông Bio giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *