Hướng dẫn cách nuôi cá 7 màu trong thùng xốp, đơn giản hiệu quả nhất

Đánh giá post

Nhiều người đã quen với việc cá bảy màu là loài cá cảnh phải được nuôi trong một bể cá trong suốt, dễ dàng quan sát, có lợi cho sức khỏe của chúng ta, nhưng ít ai biết ngoài nuôi được trong bể thì cá 7 màu còn được nuôi trong thùng xốp, cách này có ảnh hưởng đến sự phát triển của cá 7 màu hay không, hãy cùng Nông Bio tìm hiểu cách nuôi cá 7 màu trong thùng xốp, đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Những lợi ích khi nuôi cá 7 màu trong thùng xốp

Tiết kiệm chi phí

Thay vì bạn bỏ ra một số tiền để cho mình một bể cá có đầy đủ máy lọc nước, điều kiện ánh sáng đầy đủ thì tại sao bạn lại không chọn cho mình cách nuôi cá bằng thùng xốp, sẽ giúp bạn giảm chi phí hơn đấy.

Tiện lợi, di chuyển dễ dàng

Nuôi cá 7 màu trong thùng xốp sẽ rất tiện lợi trong việc tách cá, dễ dàng di chuyển thùng xốp sang vị trí nhanh hơn.

Nuôi cá bảy màu trong thùng xốp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhiều hơn
Những lợi ích khi nuôi cá 7 màu trong thùng xốp

Khả năng cách nhiệt tốt

Khi cá được đặt ở ngoài trời nắng nước trong cá sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe cá, nhưng nếu cá được sống trong tủ kính khi nắng chiếu vào sẽ khiến cá bị chết nhanh chóng.

Không cần khí oxy

Như những loài cá cảnh khác khi nuôi cần có khí oxy mới có thẻ phát triển nhưng đối với các bảy màu không cần khí oxy thì cũng có thể khỏe mạnh dưới nước vì vậy nuôi cá 7 màu trong thùng rất thích hợp.

Hướng dẫn cách nuôi cá 7 màu trong thùng xốp

Chuẩn bị

1 thùng xốp bạn có thể tận dụng những chiếc thùng xốp của nhà nếu chưa bị thủng, còn nếu không có thì người nuôi cần ra ngoài chợ để mua cho mình.

1 tấm bạt vừa với kích thước thùng xốp

Giống cá: nên chọn lựa những con cá khỏe mạnh, khả năng chống chịu lại bệnh tật cao.

Nước: có thể lấy nước máy hoặc nước giếng, nhưng bạn phải đảm bảo nước sạch và phải khử clo trước khi cho cá vào (đối với nước máy).

Một ít sỏi, cát, rong rêu…

Để cá được khỏe mạnh khi nuôi trong thùng xốp bạn cần phải biết cách chuẩn bị nhựng vật dụng hợp lý
Hướng dẫn cách nuôi cá 7 màu trong thùng xốp

Các bước thực hiện:

Đầu tiên bạn phải rửa cho sạch thùng xốp (đối với thùng xốp đã cũ) và phơi cho khô ráo. Sau đó bạn có thể sử dụng tấm bạt (cũng phải rửa thật sạch) cắt vừa đúng kích 

Tạo môi trường sống 

Đầu tiên, đổ một lớp cát. Nếu cẩn thận hơn, trước tiên bạn nên mua phân vi sinh về lớp lót. Sau lớp cát, bắt đầu đặt cạnh. Tiếp theo, cho nước ngập cát, sỏi, đá và trồng cây thủy sinh. Sau đó thêm nước, cách bề mặt 7-10 cm. Ngoài ra, nếu bạn không thích những điều trên thì bạn có thể mua những cây nổi cụ thể là cây bèo…

Đặt tất cả xuống 

Sau khi đã chuẩn bị môi trường sống cho cá xong không thả cá ngay mà đợi khoảng 4-7 ngày để môi trường ổn định. Nên thay nước sau ngày đầu tiên để cây sạch hơn. Mua cá và không đặt chúng trong bể cá. Đặt bịch cá vào xô có nước ngâm, khoảng 30 phút để thích nghi. Sau đó thả cá vào bể cá nhớ phải cho cá ăn nhé 2 bữa/ngày. 

Lưu ý: Đừng thả quá nhiều vì nó sẽ lắng xuống bên dưới và gây ô nhiễm.

Những điều hạn chế khi nuôi cá 7 màu trong thùng xốp

Ngoài những lợi ích nói trên thì sẽ có một số hạn chế khi nuôi cá trong thùng xốp, hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ngay ở dưới đây nhé.

Thùng xốp rất dễ bị bẩn khi, điều đặc biệt ở đây là khi rong rêu, bám lấy thành của thùng xốp, sẽ rất khó trong việc cọ rửa thùng, vì vậy mà làm cho thời gian tồn tại của cá 7 màu sẽ bị rút ngắn đi.

ngoài những lợi ích khi nuôi cá 7 màu trong thùng xốp thì còn số điều hạn chế mà các bạn cần phải biết
Những điều hạn chế khi nuôi cá 7 màu trong thùng xốp

Nuôi cá 7 màu trong thùng xốp không mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình, rất khó để quan sát nếu nhìn ngang.

Thùng xốp khá dễ vỡ khi bị tác động vật lý.

Những lưu ý khi nuôi cá 7 màu trong thùng xốp

Nếu bạn là một người rất thích nuôi cá thì nhất định không cho cá bị bệnh hoặc bị những loài cá khác ăn thịt, vì vậy trong quá trình nuôi cá bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây nhé.

Trước khi nuôi bạn cần kiểm tra xem thùng xốp có bị thủng hay rò rỉ gì không.

Những ngày đầu nuôi cá bạn nên thường xuyên kiểm tra cá liên tục, để biết cá có thích hợp với môi trường trong thùng xốp không, nếu không bạn phải nuôi cá trong những vật dụng khác.

Tuy rằng nuôi trong thùng xốp khá dễ dàng nhưng bạn phải thay nước định kỳ 2 lần/tuần, thay khoảng 70% nước thôi nhé để lại 30% rồi cho nước mới vào điều đó sẽ giúp cá từ từ thích nghi với môi trường mới nhanh hơn.

Để nuôi được những chú cá khỏe mạnh thì bạn cần phải lưu ý những điều sau
Những lưu ý khi nuôi cá bảy màu trong thùng xốp

Trong quá trình nuôi cá trong thùng xốp nên bỏ một số cây rong biển vào để giúp cá khỏe mạnh hơn nhiều, thân thiện với môi trường.
Cho cá ăn vừa phải, không nên cho quá nhiều, nếu cá không ăn hết sẽ khiến cho môi trường nước bị bẩn ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.

Tình hình nuôi cá 7 màu trong thùng xốp hiện nay

Với xã hội phát triển như hiện nay, có lẽ việc nuôi cá 7 màu trong thùng xốp không còn phổ biến như trước thay vào đó nhiều người sẽ nuôi cá trong bể cá thủy tinh có thể nhìn ngắm từ bên ngoài dễ dàng ngoài ra còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho chính ngôi nhà của mình hơn.

Với xã hội phát triển như hiện nay, có lẽ việc nuôi cá 7 màu trong thùng xốp không còn phổ biến như trước thay vào đó nhiều người sẽ nuôi cá trong bể cá thủy tinh có thể nhìn ngắm từ bên ngoài dễ dàng ngoài ra còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho chính ngôi nhà của mình hơn.
Tình hình nuôi cá 7 màu trong thùng xốp hiện nay

Nhưng nếu bạn là một người yêu thích công việc nuôi cá của mình mà không đủ chi phí để sắm cho mình một bể cá thật đẹp thì có lẽ nuôi cá 7 màu trong thùng xốp sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn.

Nhưng cho dù cá 7 màu được nuôi trong thùng xốp hay trong bể thủy tình thì cá vẫn rất khỏe mạnh, thân thiện với mọi người.

Có thể bạn biết: Cá bảy màu đẻ trứng hay đẻ con và những bí mật đằng sau về cá bảy màu

Như vậy bài viết này Nông Bio đã giúp bạn tổng hợp những thông tin vô cùng hữu ích về hướng dẫn cách nuôi cá 7 màu trong thùng xốp, đơn giản hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm cơ bản về cá 7 màu, ngoài ra nếu còn bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến vấn đề trên bạn có thể để lại bình luận bên dưới hoặc nhắn tin ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp trong vòng 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *